Quy trình thi công nội thất chung tại GrandHomes Việt Nam

Hiện nay, ngoài xu hướng thiết kế thì thi công nội thất chung cư cũng nhận được quan tâm nhiều hơn từ những cư dân chung cư. Quá trình thi công giúp hiện thực hóa những ý tưởng trong bản thiết kế ra ngoài đời thực, trực tiếp quyết định thẩm mỹ căn nhà và trải nghiệm sống của gia đình. Khách hàng thông thái hãy lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có quy trình làm việc rõ ràng và đảm bảo chất lượng.

Thi công nội thất chung cư
Thi công nội thất chung cư

Chi tiết quá trình thi công nội thất chung cư

Một căn hộ tiện nghi, hoàn mỹ không chỉ sở hữu bản thiết kế lung linh mà còn là sản phẩm của quá trình thi công nội thất tỉ mỉ. Quá trình trên đòi hỏi sự phối hợp khéo léo giữa nhà thầu, nhà thiết kế và chủ nhà. Bên cạnh đó, thi công nội thất chung cư cần được giám sát tiến độ và duy trì chất lượng liên tục. Theo xu hướng hiện nay, dịch vụ thi công nội thất trọn gói được sử dụng nhiều nhất không chỉ bởi tính đồng bộ với bản thiết kế nội thất chung cư mà còn là sự thống nhất, linh hoạt thi công trong toàn bộ căn hộ. Quá trình thi công trọn gói bao gồm 5 bước cơ bản sau:

 • Thi công phần thô
 • Lắp đặt hệ thống điện, nước và các thiết bị đi kèm
 • Hoàn thiện trần
 • Thi công lát sàn
 • Hoàn thiện nội thất và bàn giao
Thi công nội thất chung cư trọn gói đồng bộ thiết kế
Thi công nội thất trọn gói đồng bộ thiết kế

Thi công phần thô

Thi công phần thô là giai đoạn “dỡ hàng” của căn hộ. Một căn hộ khi mới bàn giao thường đã hoàn thành phần thô. Tuy nhiên, nếu gia chủ muốn thay đổi cấu trúc các phòng trong nhà hay chỉnh sửa các đường ống thì vẫn cần đến giai đoạn này.

Trong bước này, có các nhiệm vụ chính như: sửa kết cấu nhà (đập và xây tường), lắp đặt/thay thế cửa (thường là cửa sổ), trát tường. Vì là giai đoạn nền cho các công đoạn còn lại nên khi thi công phần thô, đội ngũ thợ cần phối hơp với các bên khác như điện nước hay nội thất để thiết kế vị trí thi công thuận tiện cho những giai đoạn sau.

Hiện trạng căn hộ khi thi công phần thô
Hiện trạng căn hộ khi thi công phần thô

Lắp đặt hệ thống điện, nước

Việc xây dựng hệ thống điện, nước  và một số hệ thống khác như điều hòa, mạng,.. là giai đoạn tiếp theo của việc thi công nội thất chung cư trọn gói. Quá trình này diễn ra song song hoặc ngay sau khi hoàn thành thi công thô. Thợ điện nước sẽ thực hiện những công việc sau:

 • Đục tường đặt vị trí ổ điện, nước và đi dây
 • Tiến hành đi dây, đấu nối các hệ thống trong nhà đồng bộ với tòa chung cư
 • Lắp đặt hệ thống điện nước,.. và các thiết bị đi kèm
 • Tiến hành thử tải và hoàn thiện nội thất
Hệ thống điện nước được thực hiện song song với thi công thô
Hệ thống điện nước được thực hiện song song với thi công thô

Quá trình lắp đặt hệ thống điện nước được xem và bước quan trọng nhất khi thi công nội thất căn hộ bởi điện, nước hay điều hòa, mạng là những dịch vụ thiết yếu hằng ngày, không được phép xảy ra sai sót khi thi công dẫn tới bất tiện trong sinh hoạt. Yêu cầu trong giai đoạn này là phải đảm bảo an toàn cho thợ thi công và gia đình khi sử dụng, yêu cầu về kỹ thuật và yêu cầu sửa chữa nhanh chóng.

Hoàn thiện trần

Sau khi thi công xong phần thô nội thất chung cư và hoàn thành lắp đặt điện nước thì sẽ đến phần thi công hoàn thiện trần. Xu hướng thi công trần hiện nay tại các căn chung cư là sử dụng trần thạch cao đáp ứng thẩm mỹ, chi phí rẻ, an toàn cho người sử dụng và che hết được đường ống hệ thống trên trần nhà. Trần thạch cao bao gồm hệ khung thép đan vuông kết nối với trần và tường nhà làm bệ đỡ và những tấm thạch cao cố định bên dưới. Khi thi công trần phải đảm bảo khu vực thi công thông thoáng, không đọng nước gây hỏng trần.

Quá trình thi công trần
Quá trình thi công trần

Ngày nay công nghệ thi công trần thạch cao rất hiện đại, nhìn vào ta thấy như trần bê tông thông thường. Các căn hộ chung cư hiện nay thường sử dụng giải pháp thi công trần thạch cao chìm, che đi các khớp nối. Khi này trần có 2 dạng: trần kín và trần giật cấp. Tùy theo nhu cầu và điều kiện căn nhà mà gia chủ sẽ chọn thi công dạng trần nào.

 • Trần kín phù hợp với gia đình có hệ điều hòa âm trần
 • Trần giật cấp có ưu điểm là thi công nhanh hơn, đẹp hơn
Trần thạch cao chìm kín thích hợp cho phòng khách có hệ điều hòa âm trần
Trần thạch cao chìm kín thích hợp cho phòng khách có hệ điều hòa âm trần

Thi công lát sàn

Hiện nay có 2 dạng sàn nhà chung cư chính là sàn đá hoa và sàn gỗ. Mỗi loại sàn được sử dụng tùy theo phong cách thiết kế và sở thích chủ nhà. Đa số các căn chung cư hiện nay thi công sàn gỗ với 2 dạng: ốp vuông và ốp xương cá. Sàn gỗ có ưu điểm thi công nhanh, không lạnh vào mùa đông, luôn mang lại cảm giác ấm cúng và phù hợp hầu hết các phong cách thiết kế phổ biến.

Quá trình thi công lát sàn
Quá trình thi công lát sàn

Người thợ thi công sàn sẽ thực hiện trực tiếp trên bề mặt sàn nguyên bản sau khi đã vệ sinh. Quá trình này yêu cầu sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng khi thi công, tránh bám nước và bụi bẩn xuống dưới sàn

Phòng ngủ đã hoàn thiện sàn
Phòng ngủ đã hoàn thiện sàn

Thi công hoàn thiện nội thất

Thi công hoàn thiện là giai đoạn cuối cùng của quá trình thi công nội thất chung cư trọn gói. Hoàn thiện công trình đồng nghĩa với việc lắp đặt, nghiệm thu và hoàn thiện nội thất căn hộ, nhằm mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho không gian căn hộ chung cư hiện đại và sang trọng. Giai đoạn này cần sự kết hợp của cả nhà thầu và chủ nhà, với các đầu công việc sau:

 • Nghiệm thu các giai đoạn trước: phần thô; hệ thống điện nước; trần; sàn
 • Vận chuyển, lắp đặt nội thất
 • Vệ sinh toàn bộ căn hộ
 • Nghiệm thu lần cuối
Thi công nội thất chung cư trong giai đoạn hoàn thiện
Thi công nội thất trong giai đoạn hoàn thiện

3 lưu ý gia chủ cần nhớ khi thi công nội thất chung cư

Lựa chọn nội thất phù hợp căn hộ

Nếu căn hộ của bạn nằm ở tầng thấp hoặc thường xuyên ẩm thấp, mưa ẩm… thì khi thiết kế nội thất chung cư bạn nên sử dụng nội thất có vật liệu trơn, dễ lau chùi như đá, gỗ đã quá xử lý, da, kính,… Ngược lại, nếu căn hộ của bạn ở tầng cao và thông gió không bị ẩm thì bạn có thể lựa chọn lụa, nỉ, gỗ công nghiệp,… để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, kích cỡ và cấu trúc nội thất cần phù hợp với diện tích căn chung cư, không to quá cũng không bé quá.

Lựa chọn nội thất chuẩn cho không gian
Lựa chọn nội thất chuẩn cho không gian

Chọn nội thất gỗ chuẩn

Gỗ là vật liệu xuất hiện hầu hết trong căn hộ. Thông thường các gia đình dùng gỗ cho nội thất bếp, ban thờ, lát sàn, cửa phòng, tủ, bàn ghế,.. nên gỗ chắc chắn là vật liệu không thể thiếu. Việc lựa chọn gỗ cho thi công nội thất căn hộ chung cư còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách thiết kế nội thất, khả năng tài chính, điều kiện khí hậu của căn hộ, sở thích của chủ nhà,..

Xem thêm: 10+ Mẫu thiết kế nhà chung cư đẹp 80m2 sang nhất

Thi công nội thất chung cư vật liệu gỗ rất phổ biến
Thi công nội thất chung cư vật liệu gỗ rất phổ biến

Gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên đều có thể dùng cho phòng khách, phòng ngủ, tuy nhiên đối với một số vị trí đặc thù như phòng bếp thì nên sử dụng loại chống ẩm. Bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên cho các sản phẩm nội thất phòng bếp của mình. Ngoài ra, để tạo cảm giác nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể chọn loại gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm tốt như MFC, MDF lõi xanh chống ẩm, chọn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước.

Chọn loại gỗ phù hợp khi thi công nội thất
Chọn loại gỗ phù hợp khi thi công nội thất

Quan tâm sát sao đến chất lượng công trình

Quan tâm đến đội ngũ thợ: vì đội ngũ thợ trực tiếp hoàn thiện căn nhà nên gia chủ ngoài việc trả tiền theo hợp đồng cần có những động thái thể hiện sự quan tâm, động viên tới người thợ. Những hành động đấy có thể là thường xuyên đến thăm công trình hay mua quà bánh giải lao. Đây là động lực giúp đội ngũ thợ hoàn thiện căn nhà với sự tập trung và tâm huyết lớn.

Gia chủ nên quan tâm đến đội ngũ thợ thi công
Gia chủ nên quan tâm đến đội ngũ thợ thi công

Gia chủ hãy giám sát thi công thường xuyên nếu có thể. Việc giám sát thường xuyên giúp chủ nhà nắm được tiến độ thi công, hiểu hơn về sơ đồ kết cấu căn hộ phục vụ mục đích sau này. Bên cạnh đó, việc giám sát còn giúp chủ nhà kịp thời sửa đổi nếu thấy sai sót khi thi công hoặc muốn thay đổi thiết kế cho phù hợp hơn.

Chọn lựa đơn vị thi công chất lượng

Luôn đảm bảo an toàn trong quá trình thi công nội thất chung cư. Gia chủ cần xem đây là một trong những tiêu chí khi lựa chọn nhà thầu. An toàn thi công giúp phòng tránh những nguy cơ có thể xảy ra, gia chủ an tâm hơn trong quá trình thi công.

Grandhomes Việt Nam đơn vị thi công chất lượng
Grandhomes Việt Nam đơn vị thi công chất lượng

Gia chủ cần đảm bảo mọi khoản tài chính trong hợp đồng thi công là minh bạch ngay từ đầu, tránh những phát sinh không đáng có. Để làm được điều này, bạn hãy tham khảo dịch vụ ở một vài đơn vị thi công trước khi lựa chọn nhà thầu, tham khảo giá nội thất trên thị trường và lường trước những kịch bản trong quá trình thi công có thể xảy ra.

Tham khảo báo giá từ đơn vị thi công uy tín tại Hà Nội: Báo giá thi công nội thất chung cư tại Hà Nội trọn gói tốt nhất

Báo giá thi công nội thất chung cư trọn gói

Dưới đây là bản báo giá khái quát về dịch vụ thi công, thiết kế nội thất chung cư trọn gói từ Grandhomes Việt Nam. Mức giá trên sẽ biến động theo thị trường và nhu cầu thực tiễn của gia đình. Gia chủ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ và báo giá thi công chi tiết miễn phí nhé!

 
Trọn gói 1 phòng ngủ Trọn gói 2 phòng ngủ Trọn gói 3 phòng ngủ
Gói cơ bản Dao động từ 90.000.000 – 130.000.000 vnđ. Có giá khoảng 70.000.000 – 200.000.000 vnđ. Dao động 220.000.000 – 270.000.000 vnđ.
Gói nâng cao Trang bị đầy đủ các thiết bị nội thất thông minh, cao cấp được lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng.

Chi phí khoảng 130.000.000 – 200.000.000 vnđ.

Dao động từ 200.000.000 – 280.000.000 vnđ. Khoảng 270.000.000 – 370.000.000 vnđ.
Gói tùy chọn Thông thường gói tùy chọn cho căn hộ 1 phòng ngủ sẽ có giá khoảng 170.000.000 vnđ trở lên. Khoảng 150.000.000 – 250.000.000 vnđ. Từ 250.000.000 vnđ trở lên.

Bảng giá có thể thay đổi theo thời gian, diện tích, vật liệu thi công. Để biết chính xác giá thi công cho từng hạng mục, công trình, dự án quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0989 667 559.

Dịch vụ thi công nội thất chung cư tại Grandhomes Việt Nam

Grandhomes Việt Nam là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Với 6 năm hiện diện trên thị trường, đội ngũ của chúng tôi luôn nỗ lực làm việc hết mình với mong muốn đem tới khách hàng dịch vụ thi công chất lượng, uy tín, nhanh chóng và minh bạch nhất. Grandhomes Việt Nam có đa dạng dịch vụ thi công tùy theo hiện trạng căn hộ cùng dịch vụ tư vấn lựa chọn nội thất hàng đầu thị trường.

Một sản phẩm nội thất chung cư của Grandhomes Việt Nam
Một sản phẩm nội thất chung cư của Grandhomes Việt Nam

Báo giá thi công chi tiết từ Grandhomes Việt Nam: Bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư trọn gói mới nhất

Grandhomes Việt Nam là công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất nhà ở, đặc biệt là căn hộ chung cư. Linh hồn của Grandhomes Việt Nam chính là nguồn nhân lực có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm dày dặn. Hơn hết, đây là những con người tâm huyết với lĩnh vực thiết kế nội thất, với sứ mệnh cống hiến cho mọi người không gian sống lý tưởng, tiện nghi và cá tính cho cả gia đình.

Đơn vị thi công uy tín
Đơn vị thi công nội thất uy tín

Như vậy Grandhomes Việt Nam đã chia sẻ cho các bạn tất cả thông tin cần thiết quá trình thi công nội thất chung cư. Hy vọng với những kiến thức trên, bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới để hoàn thiện căn chung cư của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.